Cách chơi mậu binh bao giờ cũng thắng với chiến thuật đơn giản.

Cách chơi mậu binh luôn thắng với chiến thuật bá đạo 2022

Cách chơi mậu binh làm thế nào để trăm trận trăm thắng và giảm thiểu rủi ro tuyệt đối cho người chơi mới là chủ đề được nhiều người quan tâm. Mậu binh là một thể loại bài tây 52 lá có độ khó tương đối cao và cần những kỹ năng cố định, vì thế sức hút của nó cũng không thể xem thường. Vậy cách chơi trò mậu binh ra sao và những điều gì cần lưu ý khi tham gia trò chơi cờ bạc này? Tất cả sẽ được 6623BET NET chỉ sẻ chi tiết bằng thông tin rút kết từ các chuyên gia trong lĩnh vực này.

Mậu bình là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách chơi mậu binh, bạn nên hiểu rõ và nắm bắt được yếu tố cốt lõi của thể loại này. Hiểu được tầm quan trọng của điều đó, chúng tôi sẽ mang đến bạn một định nghĩa chu toàn về trò chơi bài bạc được nhiều người lựa chọn ở cả hình thức trực tiếp lẫn trực tuyến.

Đối với những tay chơi có kinh nghiệm chuyên sâu về bài bạc, mậu binh chắc hẳn không còn là điều gì quá lạ và họ cũng quen với cách chơi mậu binh mà ngược lại nó quan vô cùng quen thuộc. Những người mới bước vào sân chơi này thì khác, khi chập chững tham gia, chắc chắn bạn không thể dễ dàng hiểu được.

Mậu bình còn có nghĩa khác là xập xám mà nhiều người vẫn hay gọi như thế. Đây là một trò chơi bài có xu hướng lối chơi thiên về tính thông minh và trí tuệ trong từng nước đi. Ngoài ra bạn cần phải luyện tập để có một bộ óc quan sát và phân tích kỹ lưỡng mới có thể chiến thắng được. Đây là yếu tố giúp cho trò chơi thú vị hơn và liên tục hấp dẫn nhiều người chơi khác.

Trong cách chơi mậu binh, mỗi ván bài cần có ít nhất 2 người hoặc 4 người để đáp ứng được thể lệ. Từ đầu ván đấu, mỗi người chơi riêng biệt sẽ được phân phát ngẫu nhiên cho 13 lá bài, tương tự như tiến lên. Nhiệm vụ của người chơi là xếp thành ba chi sau cho các lá mạng nằm ở sau thì tỷ lệ thắng sẽ từ đó được thăng thêm.

Cách chơi mậu binh bao giờ cũng thắng với chiến thuật đơn giản.
Cách chơi mậu binh bao giờ cũng thắng với chiến thuật đơn giản.

Luật lệ của mậu binh

Luật lệ cũng là một yếu tố trong các cách chơi bài mậu binh cơ bản mà người chơi mới nào cũng cần được biết và nắm rõ. Nếu bạn là một người lần đầu tham gia và sân chơi dành cho các bạc thủ có bề dày kinh nghiệm, điều đầu tiên cần làm là học hỏi và trao dồi kiến thức luật lệ cùng như kỹ năng của trò chơi này.

Một số luật tổng quát về cách chơi mậu binh

Loại bài sử dụng cách chơi mậu binh tương tự hoặc có thể dùng phiên bản bài tây chơi tiến lên để dùng chung cho thể loại này. Bộ bài này còn được gọi là “tú lơ khơ” có tổng cộng đầy đủ là 52 lá cơ bản.

Số lượng người chơi ít nhất phải là hai và cao nhất chỉ được bốn người, vì bộ bài tây chỉ đáp ứng được 52 lá mà mỗi tay chơi nhất định phải có 13 quân bài.

Sau khi được chia đủ mười ba lá cho mỗi tay chơi trong một ván đấu, theo cách chơi mậu binh bạn có quyền xem bài của chính mình và sắp xếp thành ba phần riêng biệt hay còn được gọi là từng chi cụ thể. Trong đó:

 • Chi đầu: 3 lá (thường là những lá có tỷ lệ yếu tương đối cao sẽ được sắp ở đầu).
 • Chi giữ: 5 lá (từ chi giữa trở đi, các lá bài sẽ được sắp xếp theo thứ tự mạnh dần).
 • Chi cuối: 5 lá (ở chi này, các lá bài được đánh giá là có độ mạnh nhất trong 13 quân bài của người chơi).

Trong cách chơi mậu binh, điều bạn cần lưu ý nhất trong những bước đầu tiên chính là sắp bài, nếu không đủ ký năng và kiến thức, bạn dễ dàng sắp hỗn độn và mất nhiều lợi thế. Do đó, bạn nên xem thật kỹ các thông tin về hướng dẫn xếp bài.

=>> Xem thêm: Jackpot là gì? Review chi tiết và giải đáp về Jackpot

Cách chơi mậu binh đối với lá bài

Toàn bộ những cây bài tú lơ khơ (bài 52 lá, bài tây) đều có hai phần là số và chất. Để bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ đưa ra một số ví dụ như sau:

 • Đối với là bài 7 rô, thì phần số được xác định chính là 7 còn rô là phần chất của lá bài.
 • Đối với lá bài 2 cơ, thì phần số được xác định chính là 2 còn cơ là phần chất của lá bài.
 • Các lá bài còn lại cũng được xác định tương tự như trên, mỗi lá bài trong 52 quân sẽ có số và chất khác nhau đối với từng lá.

Đối với mỗi quân bài thì phần số sẽ quyết định độ lớn hay nhỏ, quân Át được quy định là lớn nhất sau đó sẽ tới các lá K lớn hơn Q lớn hơn J lớn hơn 10… đến quân bài thứ 2 là nhỏ nhất trong cách chơi mậu binh.

Cách chơi mậu binh thế nào cho bất bại
Cách chơi mậu binh thế nào cho bất bại

Những liên kết mà bạn cần biết khi tìm hiểu về cách chơi mậu binh

 • Mậu thần: chỉ những cây bài 13 lá nhưng không có bất kỳ sự liên kết nào cả về mặt số lẫn chất, trong trường hợp này, bạn cứ xếp bài theo thứ tự của nó.
 • Đao/Đôi: chỉ hai lá bài có cũng chỉ số ( chắc chắn là không thể cùng phần chất vì mỗi bộ bài đều phải đảm bảo 52 lá khác nhau). Ví dụ: 3 cơ và 3 rô, 8 bích và 8 chuồng,….
 • Thú: thuật ngữ trong cách chơi mậu binh này có nghĩa ám chỉ hai đối bất kỳ, có thể là KK, 77, 22,…
 • Xám: trong trường hợp đối với trò chơi mậu binh – xập xám, thuật ngữ xám được biết đến là chỉ vào trường hợp người chơi sở hữu cả 3 lá bài có cùng chỉ số như: 888, 555, QQQ,….
 • Thúng: là một thuật ngữ trong cách chơi mậu binh chỉ cây bài 13 lá trong đó có sự xuất hiện của năm lá có cùng chất, tuy nhiên không được tạo thành một dãy liên tiếp.
 • Cù lũ: ám thị cho liên kết giữa một xám và một bộ đôi tạo thành 5 lá trong bài của người chơi bất kỳ. Ví dụ: QQ555, 77JJJJ, 669999,….
 • Tứ quý: tương tự như cách chơi bài tiến lên thì thuật ngữ tứ quý trong mậu binh cũng có nghĩa là việc sở hữu 4 lá bài có cùng chỉ số và đương nhiên là khác về phần chất.
 • Sảnh rồng: lại thêm một thuật ngữ tương tự với bài tiến lên, trong cách chơi mậu binh, sảnh rồng cũng có nghĩa là một liên từ át đến K.
Cách chơi mậu binh tất chiến tất thắng.
Cách chơi mậu binh tất chiến tất thắng.

Cách chơi mậu binh

Đối với cách chơi mậu binh cơ bản truyền thống, người chơi được nhận 13 lá bài từ bộ tú lơ khơ và chủ động sắp xếp sao cho ra ba chi mạnh nhất. Đây là bước vô cùng quan trọng giúp nâng cao được khả năng giành quyền lợi và tiến đến chiến thắng.

Tiếp theo, quy định của cách chơi mậu bình là các người chơi sẽ so từng chi với nhau, ai có chi mạnh nhất sẽ chiến thắng và giành được tiền thưởng ngay cả trực tiếp hay trực tuyến. Trong trường hợp, mới bát bài ra, người chơi có được bài thắng trắng, nghĩa là sở hữu sảnh liên 13 lá từ át đến K.

Khi đó, ván bài sẽ kết thúc và người may mắn đó sẽ gom trọn được phần tiền lời từ vốn cược của mọi người chung ván đấu. Mỗi ván chơi có thời gian khoảng 45 giây và người chơi tự thoát được tính là lủng. Người kế tiếp tham gia sẽ có được quyền nắm chủ làm giữ cán cho ván đấu hoạt động.

=>> Xem thêm: Cách đánh bài tam cúc cực chi tiết và hiệu quả nhất

Lời kết

Cách chơi mậu binh vô cùng đơn giản đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết đến bạn và giải mã tất tần tật các thuật ngữ đang tồn tại trong trò chơi này. Hy vọng với bài viết và những thông tin trên đã giúp bạn có một khởi đầu tại sân chơi cờ bạc mậu binh thuận lợi.